วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2559

น้ำฟักข้าว น้ำผลไม้พร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ

สวัสดีครับ วันนี้น้ำฟักข้าว ของบ้านสวนขุนแผน ได้ออกนอกสวนแล้วครับ ชุดแรกที่ได้ทดลองให้ลูกค้าได้ชิมรสชาติ บอกได้เลยว่า ภูมิใจสุดๆครับ ลูกค้าลองชิมแล้วบอกรสชาติดี ใช้ได้



ตอนนี้ผมต้องหาลูกเสาวรสเพิ่มแล้วล่ะครับ เพราะกระรอกน้อยแย่งกินลูกเสาวรสหมดสวนเลย
สูตรของน้ำฟักข้าวลงตัวแล้วน่ะครับ จากเดิมที่ลองทำหลายครั้ง ผมได้รู้แล้วว่า ตอนที่เราควรที่จะผสมระหว่าง น้ำฟักข้าว กับน้ำเสาวรสและน้ำมะนาวนั้น ควรเป็นช่วงที่ น้ำฟักข้าวที่ต้มสุกแล้ว กำลังอุ่นๆ ให้นำน้ำเสาวรส และน้ำมะนาว แล้วก็คนให้เข้ากันโดยที่ไม่ต้องรอจนเย็นครับ รสชาติจะกลมกล่อม ทั้งกลิ่นและรสจะไม่เฝื่อน และก็จะเป็นรสชาติที่ลงตัว ไม่กลืนหรือกลบกลิ่นของผลไม้ทั้งสามอย่างเลย


เยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสีแดงสดมากๆ เมื่อผสมกับเนื้อที่เปลือกของลูกสีเหลืองจึงได้น้ำที่ออกมาสีส้มน่ารับประทาน



ผลไม้เพื่อสุขภาพสามสหาย เข้ากันอย่างลงตัว


ถ้าท่านผู้อ่านท่านไหน มีคำแนะนำเกี่ยวกับ การทำน้ำฟักข้าว ก็แนะนำกันได้น่ะครับยินดีครับ ตอนนี้ผมกำลังสนุกกับการทำน้ำฟักข้าว มากเลยครับ เมื่อเช้าตื่นมาตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง ลุกมาทำน้ำฟักข้าว เพราะลูกค้าสั่ง สายๆว่าจะงีบสักหน่อย แต่ใจคิดถึงน้ำฟักข้าว ทำเอานอนไม่หลับ เลยต้องลุกมาทำต่อ ผมรู้สึกมีความสุข และก็เป็นความภูมิใจเล็กๆ ที่ทำแล้วผลตอบรับออกมาดี ถึงจะไม่ได้เป็นเจ้าของโรงงานน้ำใหญ่โตอะไร แต่ทำให้คนที่ดื่มแล้วชอบ ก็พอใจแล้วครับ ดูแลสุขภาพน่ะครับ เพื่อตัวเองและคนที่เรารักครับ ขอบคุณครับ